Bánh Kem Thôi Nôi Bé Trai, Bé Gái chọn sao cho đúng

Sự xuất hiện của một chiếc bánh kem trong lễ thôi nôi của bé đã dần trở nên quen thuộc nhiều năm trở lại đây. Vậy ý nghĩa của bánh kem thôi nôi là gì và có những mẫu bánh kem thôi nôi bé trai, bé gái nào đẹp dành trong bé trong năm 2022? Đặc biệt, với lễ thôi nôi được tổ chức vì năm 2022 thì bố mẹ sẽ quan tâm tới bánh kem thôi nôi bé gái, bé trai hình con trâu. Hãy cùng Đồ Cúng Ba Miền tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của bánh kem trong lễ thôi nôi

Lễ thôi nôi hay còn được gọi lễ cúng đầy năm là nghi lễ được tổ chức khi bé được tròn 1 năm tuổi. Đây là cột mốc quan trọng đánh dấu thời điểm trẻ trở thành một cá thể độc lập, có thể rời chiếc nôi để sang một nơi ngủ có không gian lớn hơn.

Quan trọng hơn, nghi lễ này được thực hiện để gia đình thể hiện lòng biết ơn và cảm tạ đến bà Mụ, Đức ông, các vị thần và tổ tiên đã phù hộ cho bé lớn lên khỏe mạnh. Đồng thời cầu mong các vị bề trên tiếp tục phù hộ cho bé hay ăn chóng lớn, gặp được nhiều may mắn và thuận lợi sau này.

Trong lễ cúng thôi nôi, có rất nhiều lễ vật gia đình cần chuẩn bị như xôi, chè, heo quay, quần áo bà Mụ, hài xanh…. Bánh kem không phải là lễ vật bắt buộc phải có trong phong tục tập quán và tâm linh của người Việt. Tuy nhiên, lễ thôi nôi là sinh nhật đầu đời của bé, vì vậy nên nhiều cha mẹ đã đặt bánh kem thôi nôi cho con.

Bánh kem không chỉ giúp lễ thôi nôi của trẻ được trọn vẹn, mà còn là món quà ý nghĩa cầu mong cho bé được mạnh khỏe, ngoan ngoãn và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Do đó, vài năm trở lại đây bánh kem xuất hiện ngày càng phổ biến trong lễ thôi nôi.

Những mẫu bánh kem thôi nôi cho bé đẹp

Phần lớn mọi người đều mong muốn rằng bé gái sẽ có tính cách dịu dàng, nhỏ nhẹ và yếu đuối hơn các bé trai; còn các bé trai lại nghịch ngợm và hiếu động hơn bé gái. Chính vì vậy nên bánh kem thôi nôi dành cho các bé cũng được trang trí theo hai phong cách khác nhau.

Bánh kem thôi nôi bé trai

Dưới đây là một số mẫu bánh kem thôi nôi dành cho bé trai được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để đặt cho con thời gian gần đây. Cha mẹ có thể tham khảo để chọn ra mẫu bánh yêu thích nhất.

Bánh kem thôi nôi bé trai
Bánh kem thôi nôi bé trai

Mẫu bánh kem này sẽ đặc biệt phù hợp với những đứa trẻ được cha mẹ kỳ vọng sẽ trở thành người có địa vị trong xã hội, khiến gia đình nở mày nở mặt sau này.

Chiếc bánh kem đáng yêu này chắc chắn sẽ khiến bé vô cùng thích thú và tò mò trong lễ thôi nôi của chính mình

Chiếc bánh kem thôi nôi này có thiết kế khá đơn giản nhưng lại rất ấn tượng.

Bánh kem thôi nôi bé trai độc đáo
Bánh kem thôi nôi bé trai độc đáo

Thêm một chiếc bánh sinh nhật dành cho boss “nhí” của cha mẹ.

Bánh kem thôi nôi bé trai đơn giản
Bánh kem thôi nôi bé trai đơn giản

Mẫu bánh kem này cũng rất đáng yêu phải không cha mẹ?

Bánh kem thôi nôi bé gái

Việc lựa chọn bánh kem thôi nôi bé gái sẽ không còn là vấn đề khiến gia đình bạn đau đầu nếu bạn tham khảo những mẫu bánh đẹp dưới đây.

Màu hồng là màu sắc được phần lớn các bé gái yêu thích, vậy nên một chiếc bánh kem sinh nhật màu hồng sẽ khiến bé vô cùng phấn khích.

Bánh kem thôi nôi bé gái
Bánh kem thôi nôi bé gái

Mẫu bánh kem thôi nôi tràn ngập màu sắc này cũng là một lựa chọn tốt để dành tặng bé.

Bánh kem thôi nôi bé gái độc đáo
Bánh kem thôi nôi bé gái độc đáo

Nàng công chúa nhỏ chắc chắn sẽ yêu cha mẹ thật nhiều khi nhận được chiếc bánh sinh nhật xinh đẹp này.

Chiếc bánh kem này cũng rất đỗi dễ thương phải không nào?

Mẫu bánh kem thôi nôi cho bé trai, bé gái tuổi chuột

Nếu em bé nhà bạn được sinh vào năm con chuột, vậy thì bánh kem thôi nôi gắn liền với hình ảnh con chuột chắc chắn sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số mẫu bánh kem dưới đây.

Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi chuột

Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi chuột
Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi chuột

Bánh kem thôi nôi bé trai tuổi chuột

Bánh kem thôi nôi tuổi chuột
Bánh kem thôi nôi bé trai tuổi chuột

Mẫu bánh kem thôi nôi cho bé trai, bé gái tuổi trâu

Với những em bé tuổi trâu Tân Sửu 2021 , cha mẹ có thể chọn cho các bé một chiếc bánh kem theo tuổi có hình dáng ngộ nghĩnh và đáng yêu dưới đây.

Bánh kem thôi nôi bé trai tuổi trâu

Bánh kem thôi nôi bé trai tuổi trâu
Bánh kem thôi nôi bé trai tuổi trâu

Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi trâu

Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi trâu
Bánh kem thôi nôi bé gái tuổi trâu

Với những mẫu bánh kem thôi nôi được Đồ Cúng Ba Miền chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng có thể giúp cha mẹ chọn được mẫu bánh đẹp và ấn tượng nhất dành cho bé.

Ngoài ra, cha mẹ có nhu cầu đặt đồ cúng thôi nôi cho bé, hãy liên hệ với Đồ Cúng Ba Miền để được tư vấn và hỗ trợ chuẩn bị mâm cúng đầy đủ, tươm tất theo đúng tâm linh, mà không cần tốn nhiều thời gian và công sức chuẩn bị.

Điểm: 5 (249 bình chọn)