Dọn Về Nhà Mới Mang Gì Vào Trước để mang lại nhiều may mắn?

Người xưa vốn có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đặc biệt trong chuyện nhà cửa. Vậy về nhà mới mang gì vào trước? Hãy cùng Đồ Cúng Ba Miền trả lời câu hỏi này dưới đây.

Về nhà mới mang gì vào trước để có nhiều tài lộc và may mắn

Khi chuyển sang một ngôi nhà mới để sinh sống, ngoài việc xem ngày lành tháng tốt thì việc mang món đồ gì vào nhà trước tiên cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tài vận, sự may mắn của cả gia đình. Do đó, theo các chuyên gia phong thủy khi về nhà mới thì nên mang theo những món đồ sau:

Bếp lửa

Trong quan niệm tâm linh và phong thủy, bếp lửa tượng trưng cho Táo quân – vị thần trông coi việc bếp núc và gia đạo của gia chủ. Vì vậy, việc mang bếp về nhà mới sẽ giúp phần âm của ngôi nhà được đầy đủ.

Ngoài ra, hơi ấm của lửa còn tượng trưng cho dương khí và may mắn. Lửa sẽ giúp cho ngôi nhà được ấm cúng, xua đuổi tà khí và những nguồn năng lượng xấu.

Do đó, bếp lửa là một trong những vật dụng gia chủ cần phải chuẩn bị và mang vào nhà mới đầu tiên.

Mang bếp lửa vào khi dọn vào nhà mới
Mang bếp lửa vào khi dọn vào nhà mới

Bàn thờ

Người Việt có tập tục thờ cúng tổ tiên, chính vì vậy bàn thờ là một trong những vật quan trọng cần phải mang vào nhà mới trước để gia chủ làm lễ cúng về nhà mới. Ngoài bàn thờ, gia chủ cần mang theo những đồ thờ như bát hương, đồ cúng, nhang đèn….

Chuông gió

Chuông gió là một trong những vật dụng trang trí nhà cửa phổ biến ở nhiều gia đình. Tuy nhiên, chuông gió không chỉ giúp không gian ngôi nhà đẹp hơn, mà theo phong thủy vật dụng này còn tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, xua đuổi tà khí và bổ sung dương khí cho căn nhà.

Vị trí treo chuông gió đẹp nhất là ở cửa ra vào hoặc cửa đổ. Những vị trí này sẽ giúp luân chuyển luồng khí tốt trong nhà.

Chổi

Trong số những vật dụng nên mang vào nhà mới trước tiên không thể thiếu được một chiếc chổi mới. Một chiếc chổi không chỉ giúp dọn dẹp nhà cửa, mà theo phong thủy chổi giúp quét dọn những rắc rối trước kia, giúp mọi chuyện được thuận lợi hơn.

Tuy nhiên, để mọi chuyện được may mắn và tốt đẹp nhất, bạn không nên mang theo những chiếc chổi cũ đã sử dụng trước đó. Hãy mua một chiếc chổi mới khi dọn về nhà mới nhé.

Gạo

Gạo là biểu tượng cho sự no đủ, vì vậy nên khi chuyển về nhà mới nhiều người thường mang theo gạo để cầu mong cuộc sống gia đình luôn đầy đủ và ấm no. Khi chọn gạo lưu ý không lấy gạo đã bị mốc để tránh những điều không tốt cso thể xảy ra.

Mang gạo khi dọn vào nhà mới
Mang gạo khi dọn vào nhà mới

Nước sạch

Cùng với gạo, nước cũng là biểu tượng cho sự ấm no của gia đình. Vì vậy, gia chủ nên mang theo nước khi chuyển vào nhà mới. Nước có thể để vào một chiếc chậu, khi đi cố tình đung đưa để nước vãi ra nhà. Bởi theo quan niệm của tử vi phong thủy, điều này sẽ mang đến niềm tin là nhà có nhiều của rơi của vãi.

Một số lưu ý khi chuyển về nhà mới

Bên cạnh những vật dụng cần phải chuẩn bị khi về nhà mới, để mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho cả gia đình. Bạn cũng cần phải kiêng kỵ khá nhiều vấn đề, nhằm tránh những điều không hay có thể xảy ra. Cụ thể:

  • Phụ nữ đang mang thai tránh tham gia vào việc chuyển nhà. Nếu bắt buộc phải chuyển thì nên dùng chổi mới quét qua một lượt tất cả các đồ đạc trước khi vào nhà mới.
  • Những người cầm tinh con hổ thì không nên giúp đỡ việc chuyển nhà.
  • Thời gian chuyển nhà nên thực hiện vào buổi sáng hoặc buổi trưa. Tránh chuyển nhà vào buổi tối hoặc xế chiều khi mặt trời đã lặn, vì lúc này có thể dễ khiến vong theo vào nhà mới.
  • Nếu gia chủ chỉ làm lễ cúng nhập trạch mà chưa dọn vào ở ngay thì nên ngủ lại nhà mới một đêm. Tuy nhiên, không nên ngủ trưa ở nhà mới trong ngày chuyển nhà vì việc này tượng trưng cho sự lười biếng, bệnh tật.
  • Không được cãi vã trong ngày chuyển về nhà mới. Tuyệt đối không được mắng mỏ người khác, đặc biệt không được đánh mắng trẻ con.
  • Sau khi chuyển đồ vào nhà mới, nên bật bếp để đun nước sôi và mời khách có mặt khi chuyển nhà. Điều này sẽ giúp tạo sinh khí cho ngôi nhà, giúp mang đến nhiều tài lộc cho cả gia đình.

Như vậy, bài viết trên của Đồ Cúng Ba Miền đã giúp bạn trả lời câu hỏi về nhà mới mang gì vào trước, cũng như chia sẻ những vấn đề cần tránh trong ngày chuyển nhà để mọi chuyện được suôn sẻ, thuận lợi. Nếu bạn có cầu đặt đồ cúng vào nhà mới hoặc bất kỳ các lễ cúng nào trong năm, hãy liên hệ với Đồ Cúng Ba Miền.

Với hệ thống cơ sở trải dài trên cả nước, đồ lễ và mâm cúng được chuẩn bị đầy đủ, chu đáo theo đúng tâm linh của người Việt và phong tục của từng vùng miền. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được mâm cúng tươm tất với mức giá hợp lý nhất, mà không tốn thời gian và công sức chuẩn bị.

 

Điểm: 4.9 (150 bình chọn)