Đặt Heo Quay Cúng – Heo Sữa Quay nguyên con sao cho chuẩn

Heo quay cúng là một trong những lễ vật xuất hiện phổ biến trong các lễ cúng của người Việt. Vậy ý nghĩa của lễ vật này như thế nào và cách đặt heo quay cúng như thế nào cho chuẩn nhất? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Đồ Cúng Ba Miền để nắm rõ hơn nhé.

Ý nghĩa của đặt heo quay cúng

Bên cạnh gà cúng, heo quay cúng từ lâu đã là lễ vật quan trọng không thể thiếu trong nhiều lễ cúng của người Việt. Theo quan niệm dân gian, nhà ai có heo mẹ là gia đình có kinh tế khá giả, làm ăn thuận lợi; nhà nào có nhiều heo con thì sẽ ăn nên làm ra, con đàn cháu đống.

Ngoài ra, heo cũng là loài vật tượng trưng cho may mắn, có khả năng sinh sản tốt, mang đến nhiều tài lộc, nhiều của ăn của để. Chính vì vậy, heo quay thường xuất hiện trong các lễ cúng để cầu mong sự sung túc no đủ, làm ăn phát đạt và gặp nhiều may mắn.

Có 4 loại heo quay cúng thường được chọn gồm:

 • Heo quay miếng.
 • Đầu heo quay.
 • Heo sữa quay.
 • Heo quay nguyên con lớn.

Trong đó, đầu heo và heo quay miếng thường được dùng cho những lễ cúng nhỏ; heo sữa và heo nguyên con lớn thường có mặt trong những lễ cúng lớn như cúng động thổ, cưới hỏi, cúng giỗ tổ, cúng khai trương….

Heo quay cúng nguyên con dùng trong nhiều lễ cúng
Heo quay cúng nguyên con dùng trong nhiều lễ cúng

Cách chọn heo quay cúng – heo sữa đúng chuẩn

Heo quay cúng dùng trong các buổi lễ biểu trưng cho lòng thành kính đối với tổ tiên và thần linh. Do đó, khi chọn heo quay dù là miếng hay nguyên con thì cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu khắt khe dưới đây:

 • Lớp da heo phải láng mượt, có màu đỏ tươi và không bị cháy xém, nổ hay rạn da.
 • Da heo có độ căng tròn, khi ăn có độ giòn chứ không bị dai.
 • Thịt heo chín đều, thấm gia vị, không bị khô hoặc dai. Tuyệt đối không được dùng heo quay chưa chín hẳn hoặc có mùi heo sống.
 • Đối với heo quay nguyên con thì cần phải làm sạch ruột hoàn toàn. Khi bày lên mâm 4 chân duỗi thẳng, đầu hướng ra phía trước và tai vểnh lên.
 • Heo quay cúng khi bày lên mâm cần phải đặt chắc chắn, không bị xô lệch.

Heo quay cúng nên đặt hướng nào?

Đối với heo quay đặt trong lễ cúng, trừ trường hợp dùng heo quay miếng thì các nghi lễ còn lại đều phải đặt theo nguyên tắc “lợn quay ra, gà quay vào”. Điều này có nghĩa là đầu heo luôn phải hướng ra phía cửa, không được làm ngược lại. Bởi vì heo được xem là vật may mắn, giúp hút tài lộc nên cần quay ra ngoài cửa chính để mang lại nhiều may mắn, lộc lá cho gia chủ.

Cách đặt heo quay cúng đúng chuẩn
Cách đặt heo quay cúng đúng chuẩn

Đặt heo quay cúng chất lượng ở đâu?

Những lễ cúng nhỏ dùng miếng heo quay thì các gia đình có thể tự chuẩn bị, nhưng đối với những lễ lớn cần dùng đầu heo quay, heo quay sữa hoặc nguyên con lớn thì việc đặt heo quay cúng là điều không tránh khỏi. Bởi vì việc đặt bên ngoài sẽ giúp gia đình bạn tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc. Đặc biệt, các đơn vị nhận đặt heo quay cúng sẽ đảm bảo chất lượng đồ lễ hơn so với khi bạn tự quay heo tại nhà.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong chuẩn bị đồ lễ cúng, Đồ Cúng Ba Miền hiểu rõ tầm quan trọng của heo quay trong mâm lễ. Vì vậy, chúng tôi nhận đặt heo quay quay cúng, heo quay nguyên con lớn và heo sữa theo tôn chỉ:

 • Lựa chọn nguyên liệu kỹ càng, heo mới, an toàn và đã được kiểm dịch theo đúng quy định.
 • Cẩn thận và tỉ mỉ trong từng khâu từ ướp gia vị, cho đến quá trình quay nhằm đảm bảo heo quay có được độ căng bóng và giòn vừa đủ, thịt chín và ngấm đều gia vị, không bị khô hoặc dai.
 • Vận chuyển đến nhà theo đúng thời gian đã trao đổi với khách hàng.
 • Mức chi phí hợp lý và ổn định dù trong những dịp cao điểm.
Dịch vụ Đồ Cúng Ba Miền
Dịch vụ Đồ Cúng Ba Miền

Ngoài ra, với bí quyết tẩm ướp gia vị độc quyền và cách quay heo gia truyền. Đồ Cúng Ba Miền luôn cam kết mang đến cho khách hàng heo quay cúng không chỉ đẹp về mẫu mã, mà hương vị còn đậm đà khó ở đâu có được. Có lẽ vì vậy, nên khách hàng đã từng đặt heo quay cúng tại Đồ Cúng Ba Miền luôn tin tưởng và tìm đến chúng tôi trong những lần tiếp theo; đồng thời còn giới thiệu thêm nhiều bạn bè và người thân khi có nhu cầu đặt heo sữa quay, heo nguyên con lớn hay đầu heo quay. Hiện có hơn 99.999 khách hàng tin tưởng và chọn đặt heo cúng tại Đồ Cúng Ba Miền.

Với những thông tin được chia sẻ trong bài viết trên, tin chắc rằng bạn đã nắm được các tiêu chí về heo quay cúng ngon và đẹp. Đồng thời biết được địa chỉ đặt heo quay cúng chuẩn và giá rẻ. Chúc bạn có được mâm lễ cúng tươm tất, đầy đủ và chu đáo dâng lên tổ tiên, các vị thần linh.

Điểm: 5 (428 bình chọn)