Lời Chúc Mừng Đầy Tháng Cho Bé Gái, Bé Trai Ý Nghĩa tiếng Việt, Anh

Đầy tháng là cột mốc quan trọng đầu tiên trong cuộc đời mỗi đứa trẻ. Vậy nên ngoài lễ cúng đầy tháng, những người thân trong gia đình sẽ gửi lời chúc đầy tháng cho em bé. Hãy cùng tham khảo những lời chúc ý nghĩa mà Đồ Cúng Ba Miền chia sẻ dưới đây nhé.

Ý nghĩa của lời chúc mừng đầy tháng

Theo truyền thống của người Việt, lời chúc đầy tháng đối với mỗi đứa trẻ là điều không thể thiếu được trong lễ cúng đầu tháng. Lời chúc không chỉ mang ý nghĩa chào mừng em bé đến với thế giới này, mà còn cầu mong cho đứa trẻ được khỏe mạnh, bình an và có một cuộc sống tốt đẹp sau này.

Một điều kiêng kỵ trong ngày này, đó là chỉ nói những lời chúc tốt đẹp cho trẻ, không nói đến những điều xấu để tránh bé gặp phải xui xẻo sau này.

Lời chúc đầy tháng cho bé gái hay nhất

Nếu em bé là một tiểu công chúa thì bạn có thể tham khảo những lời chúc đầy tháng cho bé gái dưới đây:

 • Chúc mừng con gái yêu được 1 tháng tuổi. Cha mẹ yêu con bằng tình yêu thương bao la của những bậc cha mẹ trên thế giới này. Mong con luôn khỏe mạnh, mau lớn khôn, xinh đẹp và luôn làm vui lòng cha mẹ nhé.
 • Hôm nay là ngày bảo bối nhà ta tròn 1 tháng tuổi. Chúc con luôn khỏe mạnh, ít khóc nhè, luôn xinh xắn và kháu khỉnh như bây giờ nhé.
 • Cám ơn tiểu công chúa đã xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta. Con chính là niềm vui lớn nhất của gia đình trong suốt 1 tháng qua. Chúc con hay ăn chóng lớn, luôn mạnh khỏe và ngủ say giấc. Chúc con tương lai may mắn và thành công rực rỡ.
 • Chúc con gái hãy là một em bé ngoan ngoãn, khỏe mạnh. Sau đó sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, tài năng và thành công nhé.
 • Chúc cô gái nhỏ luôn khỏe mạnh, bình an, thông minh, tài trí, giàu sự bao dung và lòng nhân ái con nhé.
 • Hạnh của cha mẹ đơn giản là được nhìn con khỏe mạnh và vui vẻ mỗi ngày. Chúc cô công chúa đáng yêu của cha mẹ càng lớn càng xinh xắn, thông minh, hoạt bát và có cuộc đời thành công con nhé.
 • Cô gái nhỏ giờ chắc không thể hiểu được những lời chúc tốt đẹp mọi người dành cho con vào ngày đầy tháng, nhưng mọi người vẫn muốn chúc con những điều tốt đẹp nhất không chỉ hôm nay mà cả tương lai của con sau này.
 • Sự xuất hiện của con chính là một điều kỳ diệu và tuyệt vời. Chúc bé con luôn khỏe mạnh, mau lớn, thông minh, học giỏi và trở thành một cô gái tài sắc vẹn toàn sau này.
 • Hãy luôn rực rỡ như ánh mặt trời con nhé. Con xứng đáng nhận được tất cả những điều tuyệt vời nhất trên đời.
Lời chúc đầy tháng cho bé gái, bé trai ý nghĩa
Lời chúc đầy tháng cho bé gái, bé trai ý nghĩa

Lời chúc đầy tháng cho bé trai ý nghĩa

Đối với một bé trai đáng yêu, bạn có thể dành những lời chúc đầy tháng cho bé trai sau:

 • Mừng đầy tháng của hoàng tử bé. Chúc con hay ăn chóng lớn, mạnh khỏe, thông minh lanh lợi và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Một tháng qua có lẽ con đã gặp được rất nhiều điều mới mẻ đúng không cậu bé. Chúc con chóng lớn, khỏe mạnh để khám phá những điều tốt đẹp hơn trong tương lai nhé.
 • Chúc cho cậu bé kháu khỉnh, đáng yêu mạnh khỏe, trở thành đấng nam nhi đầu đội trời chân đạp đất trong tương lai.
 • Mới ngày nào còn nằm gọn trong bụng mẹ, nay con đã là cậu bé tròn một tháng tuổi bụ bẫm, đáng yêu. Chúc con sau này chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh và bình an.
 • Một tháng qua cha mẹ thật sự hạnh phúc vì sự xuất hiện của cậu bé đáng yêu nhất trên đời này. Chúc con sức khỏe, bình an, sau này sẽ trở thành chàng trai thông minh, tài giỏi và là niềm tự hào của cả gia đình.
 • Cám ơn con đã đến với gia đình ta. Chúc con luôn khỏe mạnh, ngoan ngoãn, vui vẻ và mọi sự bình an trong cuộc sống.
 • Sau bao ngày trông ngóng, con đã chào đời trong vòng tay yêu thương của cả gia đình. Chúc con ngoan ngoãn, hay ăn mau lớn, khỏe mạnh, thông minh và trở thành một chàng trai tài giỏi nhé.

Những câu chúc mừng đầy tháng tiếng Anh ý nghĩa

Bên cạnh những lời chúc đầy tháng bằng tiếng Việt, bạn cũng có thể dành tặng cho bé những lời chúc bằng tiếng Anh dưới đây:

 • Little angel of mother, watching the baby sleep sleepy that all the pain of tired mother gradually dissolved. I wish my mother always sleep well and good-natured to this baby quickly.

Thiên thần nhỏ của mẹ, nhìn con say giấc nồng mà mọi đau đớn mệt mỏi của mẹ đều tan biến. Mẹ chúc con mẹ luôn ngon giấc và hay ăn để nhanh lớn nha con.

 • The first time I saw my baby after 9 months pregnant, Mom was really happy and touched. Little baby’s mother, rosy face and smart. Wish your baby’s baby grow up healthy and happy.

Lần đầu tiên nhìn thấy con sau 9 tháng mang bầu, mẹ thực sự rất hạnh phúc và xúc động. Bé con của mẹ nhỏ xinh, gương mặt hồng hào và thông minh. Chúc em bé của mẹ sẽ lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc.

 • My baby, welcome to our family. I wish you a good night, good and good. May all good things come to me and my family.

Bé cưng, chào mừng con đến với gia đình. Cha/mẹ chúc cho bé cưng ngủ ngoan, mau ăn và nhanh lớn. Mong sao mọi điều tốt lành nhất sẽ đến với con và gia đình của chúng ta.

 • I love you, you are so lovely and lovely as your three grandchildren. I hope you grow up to be very good and cute, not naughty like my daddy!

Cháu yêu, cháu thật đáng yêu và xinh xắn y như ba cháu ngày xưa. Mong cháu lớn lên sẽ thật ngoan ngoãn và dễ thương, không nghịch ngợm như ba cháu nhé.

Với những lời chúc đầy tháng được chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng bạn đã chọn được cho mình lời chúc ý nghĩa nhất dành cho em bé của bạn. Để chuẩn bị cho em bé lễ cúng đầy tháng chu đáo nhất, bạn có thể tham khảo các mâm cúng của Đồ Cúng Ba Miền. Chúng tôi cam kết sẽ mang đến những lễ vật và mâm cúng chất lượng nhất.

 

Điểm: 4.86 (124 bình chọn)